Có nên mua xe VinFast trả góp? Chia sẻ kinh nghiệm ưu và nhược

Hình thức trả góp không còn mới lạ trong mua bán hiện nay. Rất nhiều lĩnh vực khác nhau cho phép bạn trả góp. Mua xe ô tô cũng vậy. Đây là một hình thức nhiều người áp dụng vì những tiện lợi mà nó mang lại. Riêng tại VinFast, nhiều người băn khoăn có nên sử dụng hình thức trả góp khi mua xe tô hay không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Trả góp là hình thức như thế nào?

Người ta hình thức trả góp như một hình thức phổ biến hiện nay. Đây là hình thức mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền cho sản phẩm đã mua mà chỉ cần thanh toán một phần, sau đó trả theo từng đợt khác nhau. Sau đó, theo hợp đồng, khách hàng sẽ thanh toán lãi và gốc theo kỳ hạn, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… một lần.

Trả góp là hình thức phổ biến trong mua bán hiện nay
Trả góp là hình thức phổ biến trong mua bán hiện nay

Hình thức chia nhỏ tiền để trả giúp cho khách hàng dễ thở hơn đối với những món hàng mình mua. Thông thường, hình thức trả góp sẽ có lãi suất khá thấp hoặc không lãi suất trong một thời gian nhất định. Thủ tục nhanh chóng và gọn nhẹ là một ưu điểm vô cùng lớn của hình thức này. Không chỉ khách hàng chưa đủ tiền trả toàn bộ món hàng, những khách hàng dư dả hơn vẫn chọn hình thức này bởi họ muốn sử dụng một phần tiền cho việc đầu tư kinh doanh sinh lời khác. Hình thức trả góp khi mua xe oto đang được đa số khách hàng áp dụng.

Ưu và nhược điểm khi mua trả góp

Nhiều người quan tâm đến hình thức trả góp tại đại lý VinFast có những ưu và nhược điểm gì đúng không? Đây là những ưu nhược điểm mà hình thức này mang đến cho người dùng, không chỉ riêng trong lĩnh vực mua bán ô tô nhé.

Ưu điểm

Ai đã dùng hình thức thanh toán bằng trả góp rồi chắc chắn sẽ hiểu những lợi ích mà phương thức này mang lại. Lợi ích đầu tiên cần phải nhắc đến chính là việc sở hữu một món đồ mà mình chưa đủ tiền mua. Riêng với ôtô cũng phải một khoản tiền lớn, rất khó để chỉ ra trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc trả góp sẽ giúp cho bạn có thể chi trả trong một khoảng thời gian dài hơn. Hơn thế nữa, số tiền đó bạn còn có thể dùng để đầu tư sinh lời và tạo ra một thu nhập không hề nhỏ nếu đầu tư thông minh.

Trả góp khi mua oto có nhiều ưu điểm khác nhau
Trả góp khi mua oto có nhiều ưu điểm khác nhau

Một ưu điểm khác khi mua trả góp chính là việc không cần thế chấp tài sản vẫn có khả năng mua được món đồ mình thích. Việc bạn cần làm là chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu, bằng lái xe hoặc các hóa đơn điện, nước đều có thể sử dụng để làm hồ sơ trả góp được. Việc này đã tạo ra nhiều ưu điểm và thuận lợi cho khách hàng.

Nhìn xa hơn hình thức tiêu dùng trả góp là một hình thức khuyến mãi hiệu quả, giúp tăng lượng tiêu thụ hàng hóa cũng như tăng năng suất. Điều này giúp phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm kể trên, không thể không nhắc đến những nhược điểm mà hình thức trả góp mang lại. Một số nhược điểm lớn mà hình thức này mang lại cho người tiêu dùng như sau.

Giá trị của hàng hoá sau khi trả hết hình thức trả góp sẽ cao hơn so với giá trị của món hàng theo gói thông thường. Bởi lẽ, hàng tháng, ngoài việc phải trả tiền gốc, bạn phải trả thêm một khoản lãi nhất định. Với mặt hàng lớn như ô tô, lãi suất thường cao hơn so với lãi suất ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn của việc cho vay. Như vậy, sau khi trả xong ôtô theo hình thức trả góp, bạn phải bù thêm một khoản lãi nữa.

Trong một số trường hợp rủi ro, bạn sẽ phải chịu phạt nếu không trả đúng hạn. Việc phạt với giá trị bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào hợp đồng mua bán của bạn với đơn vị cung ứng. Ngoài ra còn một hệ quả mà khách hàng không mong muốn chính là nhắc nợ. Việc này vô cùng phiền hà đối với khách hàng. Sau khi vay trả góp, các đơn vị tín dụng cho vay đã có dữ liệu về bạn và sẽ liên tục làm phiền trong một khoảng thời gian.

Như vậy, bên cạnh những ưu điểm, vay trả góp cũng tồn tại một số nhược điểm như ở trên.

Có nên mua oto trả góp tại đại lý VinFast hay không?

Dựa vào những ưu nhược điểm của hình thức trả góp ở trên, bạn đã hình dung được nên không nên của hình thức mua hàng trả góp rồi đúng không. Riêng với lĩnh vực ôtô, chúng tôi khuyên bạn có thể lựa chọn hình thức này. So sánh ưu và nhược, chúng ta có thể thấy rõ ràng có nhiều ưu thế hơn hẳn.

Mua oto trả góp tại VinFast Đà Nẵng là một việc làm được nhiều người áp dụng
Mua oto trả góp tại Việt Nam là một việc làm được nhiều người áp dụng

Ngoài ra, VinFast là một thương hiệu mới nổi và được nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt, hãng xe này còn có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng để sở hữu một số một chiếc xe với một khoản tiền ít nhất. Vì thế, với nhiều khách hàng, hình thức trả góp của VinFast là phương án tối ưu khi trong túi không đủ tiền hoặc cần đầu tư một cái khác.

Một ví dụ rõ ràng về việc ưu điểm khi sử dụng hình thức này như sau. Bạn có mong muốn sở hữu chiếc vinfast fadil đạt tiêu chuẩn? Giả dụ VinFast Fadil tại thời điểm bạn mua là 471 triệu. Trong đó.Tiền xe bạn phải bỏ ra là 414.900.000 VND và chi phí lăn bánh là 56 triệu. 471 triệu là con số khá lớn với bản từ tại thời điểm đó, nhưng nếu trả góp, bạn sẽ chỉ trả một khoản như sau. Khoản trả trước là 20% xe tức là 83 triệu, phí lăn bánh là 56 triệu. Như vậy, thay vì phải trả 100%, bạn chỉ trả có 139 triệu để có thể sở hữu chiếc xe này.

Ai được phép mua xe trả góp tại hệ thống VinFast

Cũng giống như nhiều đại lý Vinfast khác trên toàn quốc, tại đại lý Vinfast, khách hàng cũng phải đạt được những tiêu chí nhất định để được mua xe trả góp. Cụ thể như sau.

Có 2 nhóm đối tượng được hỗ trợ mua xe trả góp. Đối tượng thứ nhất là cá nhân thứ 2 là công ty doanh nghiệp. Đối với các công ty, doanh nghiệp, thì tất cả các công ty, doanh nghiệp từ cổ phần trách nhiệm hữu hạn cho đến các loại hình doanh nghiệp đều được mua xe trả góp. Riêng đối với khách hàng là cá nhân thì phải yêu cầu trong độ tuổi từ 18-60, tức là trong độ tuổi lao động.

Cá nhân hay doanh nghiệp đều có quyền mua xe trả góp
Cá nhân hay doanh nghiệp đều có quyền mua xe trả góp

Các khách hàng này đều cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Có đủ tiền đối ứng: Nghĩa là bạn phải đối ứng một khoản để mua xe. Bạn cần chuẩn bị đủ số tiền này, đương nhiên không phải 100% số tiền của xe.
  • Không nợ quá hạn 45 ngày trước đó. Các ngân hàng đều có trên hệ thống một danh sách ghi nhận nợ. Ở đây, nếu bạn đã từng có tiền sử là nợ xấu, nợ quá 45 ngày thì không được phép mua xe trả góp.
  • Cần phải chứng minh thu nhập: vì xe oto là một tài sản lớn nên khách hàng cần chứng minh các công việc có thu nhập cao bằng bảng lương hoặc hình thức khác nếu cửa hàng, đại lý yêu cầu. Tuy nhiên, một số nghề cũng cho thu nhập cao như lô đề, cho vay, môi giới bất động sản tự do… nhưng cũng sẽ khó vay được vì không chứng minh được thu nhập.

Mua xe VinFast trả góp cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Hai đối tượng khách hàng có những yêu cầu khác nhau về mặt giấy tờ. Tuy nhiên, khách hàng yên tâm rằng, giấy tờ cung cấp cũng vô cùng đơn giản.

Giấy tờ mua xe trả góp tại VinFast vô cùng đơn giản và thuận tiện
Giấy tờ mua xe trả góp tại VinFast vô cùng đơn giản và thuận tiện
  • Đối với cá nhân: đối với khách hàng cá nhân thì cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng, sổ hộ khẩu. Đối với khách hàng đã kết hôn cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng. Đó là hồ sơ pháp lý. Còn với hồ sơ chứng minh thu nhập thì khách hàng cần hợp đồng lao động còn hiệu lực/quyết định bổ nhiệm; hợp đồng thuê nhà/thuê xe/giấy từ làm ăn buôn bán nếu khách hàng kinh doanh tự do. Đồng thời, quan trọng là sao kê 3 tháng lương gần nhất nếu chuyển lương qua tài khoản ngân hàng hoặc bảng lương có dấu đỏ của cơ quan nếu nhận lương bằng tiền mặt.
  • Đối với khách hàng là doanh nghiệp thì hồ sơ pháp lý cần thiết phải có bao gồm: Giấy phép đăng ký đăng doanh, điều lệ công ty; chứng minh nhân dân của người đại diện công ty hoặc kế toán trưởng. Đồng thời, doanh nghiệp cần bổ sung báo cáo tài chính 3 tháng gần nhất, hóa đơn mua bán và sao kê tài khoản ngân hàng.

Đây đều là những giấy tờ quan trọng để khách hàng chứng minh pháp lý và thu nhập khi vay trả góp. Dù bạn mua xe oto ở hệ thống VinFast hay những vùng khác thì cũng cần chứng minh tương tự.

Quy trình mua xe VinFast trả góp như thế nào

Sau khi đã biết được ưu nhược điểm và trả lời xong câu hỏi có nên mua xe trả góp tại đại lý VinFast  không, hẳn bạn đang băn khoăn quy trình mua như thế nào đúng không? Để tránh những rắc rối không đáng có, bạn nên tìm hiểu quy trình để đảm bảo việc mua bán được thuận tiện nhất nhé. Quy trình mua tại đây phải trải qua 6 bước như sau.

Các bước tiến hành mua xe trả góp dễ dàng và nhanh chóng
Các bước tiến hành mua xe trả góp dễ dàng và nhanh chóng

Ký hợp đồng mua bán

Sau khi lựa chọn được dòng xe yêu thích, thống nhất với cửa hàng và bắt đầu ký hợp đồng đặt cọc cho đại lý xin phép VinFast. Hợp đồng giấy tờ pháp lý quan trọng để bạn có thể làm việc với ngân hàng về vấn đề vay trả góp. Thông thường hợp đồng sẽ lập được lập thành 2 bản hoặc 4 bản cùng với phiếu thu đặt cọc xe. Số tiền đặt cọc không cố định tùy thuộc vào số tiền xe mà bạn mua. Hợp đồng mua bán vô cùng quan trọng nên bạn cần phải giữ để có thể làm việc với ngân hàng nhé.

Ngân hàng tiến hành thẩm định

Sau khi có hợp đồng mua bán và phiếu thu đặt cọc ảnh cung cấp toàn bộ cho ngân hàng. Lúc này, các thông tin cơ bản về bạn cũng như thông tin về dòng xe và những thỏa thuận với Đại lý xe Vinfast sẽ được ngân hàng xem xét. Đây cũng là lúc bạn cần cung cấp các thông tin về giấy tờ trong hồ sơ pháp lý và hồ sơ chứng minh thu nhập mà chúng tôi có nhắc ở trên. Đa phần hiện nay, các ngân hàng đều có cho vay trả góp, thế nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các ngân hàng phù hợp. Sau khi kiểm định hồ sơ, ngân hàng sẽ ra một thông báo cho vay gửi đến bạn. Bạn cần ký với ngân hàng một giấy tờ mang tên đề nghị vay vốn. Hãy nhớ kiểm tra thời hạn cho vay lãi suất và cách thức giải ngân để biết được thời gian cũng như số tiền mà mình phải trả theo chu kỳ nhất định.

Thanh toán phần trả trước

Các ngân hàng và đại lý Vinfast làm việc vô cùng chặt chẽ với nhau. Sau khi có thông báo cho vay từ ngân hàng, đại lý Vinfast sẽ thông báo cho bạn số tiền cần phải trả trước theo như thỏa thuận trong hợp đồng mua bán đã ký với nhau.

Hồ sơ các bước trong quy trình mua xe VinFast trả góp
Hồ sơ các bước trong quy trình mua xe VinFast trả góp

Nhiệm vụ của đại lý xe Vinfast bây giờ sẽ làm các thủ tục cần thiết để đăng ký lưu hành xe. Các thủ tục phía ngân hàng cần phải làm như xuất hóa đơn VAT, giấy xuất xưởng, bảo hiểm trách nhiệm dân sự… Để làm xong các giấy từ này, các đại lý cần thời gian và sẽ làm giấy hẹn với khách hàng.

Đăng ký lưu hành xe

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ đại lý ở bước này. Thông thường, các đại lý sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện đăng ký trước bạ, đăng ký và đăng kiểm xe. Việc bấm biển số có thể thông qua đại lý hoặc bạn có thể tự chủ động làm. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và Sổ hộ khẩu đến phòng cảnh sát giao thông tỉnh hoặc thành phố để thực hiện bấm biển.

Ký hồ sơ giải ngân

Việc ký hồ sơ giải ngân tùy thuộc vào quy định của các ngân hàng. Ở bước này, khách hàng cần chú ý đến quy định của ngân hàng để đến cho phù hợp.

Bởi một số ngân hàng có thể giải ngân cho bạn khi đến thời gian hẹn. Nhưng cũng có một số ngân hàng cần có thêm giấy đăng ký gốc và giấy đăng kiểm gốc thì mới ký hồ sơ giải ngân cho bạn. Giấy tờ này cũng không mất nhiều thời gian của bạn, nên bạn có thể chờ thêm 2-3 ngày để có giấy tờ phù hợp, đỡ mất công đi lại

Nhận xe ô tô VinFast

Chỉ cần có giấy ký giải ngân từ ngân hàng, thì bạn đã hoàn thành 95% thủ tục để mua xe trả góp của VinFast rồi. Lúc này, nhiệm vụ của bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân đến đại lý xe VinFast để hoàn thiện các thủ tục bàn giao và nhận xe mà thôi.

Nhận xe từ đại lý VinFast
Nhận xe từ đại lý VinFast

Thông thường, lễ nhận xe ở các đại lý được tổ chức một cách công khai và long trọng. Vì thế, hãy mặc một bộ quần áo thật đẹp để tiến hành nhận chiếc xe yêu quý của bạn nhé. Một lưu ý dành cho bạn nữa chính là hãy chú ý đến thời gian trả góp để hoàn trả tiền cho ngân hàng nhé.

Như vậy, chúng ta đã trả lời xong câu hỏi Có nên mua xe trả góp tại VinFast rồi nhé. Ngoài ra, bạn cũng đã biết các thủ tục pháp lý, chứng minh thu nhập cũng như các bước để tiến hành mua xe trả góp. Nếu bạn có nhu cầu mua xe VinFast chính hãng và nhận những khuyến mãi mới nhất, khách hàng liên hệ qua Vinfast Bình Định – Phú Yên | Đại Lý Vinfast Chính Hãng #1 Miền Trung (vinfastbinhdinh-phuyen.com) nhé.

SHOWROOM VINFAST CHÍNH HÃNG – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Thông tin chi tiết và đặt mua xe vui lòng liên hệ phòng bán hàng

Hotline: 0934.868.731

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 868 731